Yêu là phải biết ... password?

Yêu là phải biết … password?

Đã yêu nhau thì không nên giấu nhau điều gì, kể cả…password của YM, Facebook, nickname ở các diễn đàn…

Yêu là phải biết ... password?
Ảnh minh họa.
Nhiều cặp đôi thường có một lí luận rất…ngộ nghĩnh: Đã yêu nhau thì không nên giấu nhau điều gì, kể cả…password của YM, Facebook, nickname ở các diễn đàn… Chính điều này đã gián tiếp gây ra bao nhiêu phiền phức không lường trước được.
Bạn yêu người ấy rất nhiều, và để hiện sự tin tưởng tuyệt đối, bạn cho người ấy biết mật mã cá nhân của mọi tài khoản trên mạng, với lí do: “Không làm gì sai, không hành động mờ ám, thì việc gì phải sợ khi cho người ấy biết mật mã chứ. Yêu nhau thì chuyện như thế có đáng gì!”.
Đúng. Khi yêu thì với bạn, những chuyện đó chẳng đáng gì, nhưng khi phát sinh tình huống, bạn hối hận thì đã quá muộn.
Có một cặp đôi yêu nhau. Họ biết password của nhau. Nhưng vì một lí do nào đó, chàng trai đổi password. Cô gái nghi ngờ. Chàng trai bực bội vì sự kiểm soát thái quá của cô gái. Cô gái khóc lóc vì nghĩ chàng trai đang có ý định lừa dối mình. Họ mất tin tưởng ở nhau chỉ vì trót…cho nhau biết password.
Nàng biết password của chàng. Nàng sợ chàng lăng nhăng, nên thay nàng…chat với những cô gái. Nàng bất ngờ khi phát hiện ra những sự thật trong quá khứ của chàng. Và nàng nổi giận đùng đùng. Trong khi ở hiện tại, chàng chỉ yêu mỗi mình nàng. Chỉ vì can thiệp vào đời tư của nhau quá sâu, mà cả hai đánh mất tình cảm không đáng có.
Chàng hay log in vào Facebook của nàng và thấy nhiều chàng trai hay nhắn tin riêng để…tán tỉnh. Chàng cảm thấy khó chịu, nên…trả lời giùm, khiến các chàng trai dần né tránh nàng. Nàng biết chuyện, đổi luôn password và nói lời chia tay. Do chàng sai ư? Không phải. Đáng ra từ đầu nàng không nên chủ quan đến mức cho người yêu biết mật mã của mình.
Trên đây là 3 trường hợp phổ biến nhất có thể xảy ra, nếu bạn cho người yêu biết password. Bạn hoàn toàn trong sạch, đúng, nhưng cuộc sống có rất nhiều chuyện dễ gây hiểu lầm, bạn có muốn thanh minh đến đâu cũng không được. Và đó chỉ là những ví dụ minh họa điển hình, không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Còn trường hợp nghiêm trọng hơn, đáng ngại hơn, chính là: Nếu lỡ cả hai chia tay, nếu đối phương xấu tính, người ấy sẽ dùng password của bạn và phá bạn bằng được. Có thể bạn sẽ mất luôn tài khoản YM, facebook… của mình. Chuyện xảy ra đến đó thì sẽ rắc rối vô cùng.
Trên thực tế, trường hợp “cho nhau biết password” chỉ là thiểu số. Phần lớn các cặp đôi đều không quá can thiệp vào thế giới ảo của nhau.
Bạn nên hiểu rằng, có khi ngay cả những cặp vợ chồng còn không cho nhau biết mật mã của những tài khoản ảo. Vì vậy, dù yêu đến đâu, bạn cũng nên giữ lại một chút không gian riêng tư cho mình. Đồng thời cũng đừng quá ích kỉ, cực đoan đến mức muốn kiểm soát luôn cả tài khoản ảo của người ấy. Bạn có thấy dễ chịu không khi người khác thường xuyên xâm phạm thế giới riêng tư của mình? Password trên thế giới ảo đôi khi còn nhạy cảm hơn cả mật mã tài khoản ngân hàng, vì nó liên quan trực tiếp đến khía cạnh tinh thần và có tác dụng “sát thương tình yêu” ở mức độ cực mạnh. Vì vậy, thông điệp ở bài viết này chính là: Đừng bao giờ cho ai biết password của bạn, cho dù người đó quan trọng với bạn đến thế nào. Không nên tự tước đoạt quyền riêng tư của chính mình, vì chắc chắn bạn sẽ hối hận.
Theo Mực tím

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *