Tập làm…coolgirl

Trong khi vô số kẹp tóc chọn phong cách “hot” để làm nổi bật mình, thì tớ lại đi theo xu hướng khác của bản thân. Thế là tớ quyết định trở thành một coolgirl!

Cái tôi khác biệt

“Cool” khác với “hot” về “nhiệt độ”, nhưng “cool” làm mọi người dễ chịu hơn nhiều. Bởi thế, tớ quyết định tạo “thương hiệu” cho bản thân từ những điều nhỏ nhất, và hiển nhiên những điều đó sẽ tạo nên “điểm nhấn”, chứ chẳng cần phải theo đám đông để rồi tự xem mình là cái rốn của vũ trụ.

Tớ không đi shopping hàng tuần. Tủ đồ tớ không “hoành tráng” nhưng vẫn luôn khiến mọi người ngưỡng mộ về khoản “phối màu” trong trang phục. Những chiếc áo đủ loại được tớ “mix” với những chiếc quần lửng tinh nghịch đã khiến tớ “phong cách” hơn bao giờ hết. Tớ chọn cho mình một màu chủ đạo để “theo đuổi”, và đó là màu tím (đâu nhất thiết phải là màu hồng như trong phim đâu nhỉ). Dù vậy, không phải đồ dùng nào của tớ cũng “tím rịm” đâu! Đi kèm với những màu tương phản (vàng) hoặc hài hòa (tông màu lạnh) sẽ rất tuyệt…

Tớ không xài đồ hiệu, nhưng những gì thuộc về tớ luôn là duy nhất. Chiếc mp3 được vẽ theo ý tớ, điện thoại di động với vỏ bao tớ tự may, những kiểu tóc của tớ tuy đơn giản nhưng “đẹp lạ”. Thế là “thương hiệu” dần hình thành và “củng cố” theo thời gian.

Bài khác  Văn bản Nhật dụng học sao cho hiệu quả?

Bước tiếp theo: “cool” = cá tính!

Là chính mình luôn dễ chịu nhất. Tuy nhiên, không ai hoàn hảo nên lắm khi tớ dễ để lộ khuyết điểm. Chẳng sao, chỉ cần hoàn thiện mình từng ngày.

Sẽ chẳng bao giờ có thể “cá tính” khi đứng trước mặt đám con trai mà tớ ấp úng, hoặc chịu nhún nhường quá đà, cũng không mấy hay ho khi tớ chọn nước mắt là vũ khí hoặc “dữ như chằn” để tạo rào chắn quanh mình. Tớ cũng sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi thốt nên lời (để không bị mang tiếng là…vô duyên, nhiều chuyện). Tớ cũng sẽ ý tứ chừng mực hơn, dù phong cách đến mấy mà tính cách nhí nha nhí nhố thì không ổn rồi.

Tớ sẵn sàng phản biện lại bọn con trai khi chúng nói sai. Tớ sẵn sàng phân tích cho cô bạn hiểu khi cô ta không đồng tình với quan điểm của tớ. Tất nhiên, nếu luôn cho rằng mình đúng thì hóa ra tớ “bảo thủ” và bị mọi người “oa xì”. Tớ sẽ khéo léo, ý tứ và hài hước một chút để những cuộc đối thoại, tán gẫu trở nên nhẹ nhàng…

Cool tức là thân thiện

Nếu cho rằng mình “cool” mà luôn nghĩ “ta là số 1” thì có lẽ “hình tượng” mà tớ xây dựng bấy lâu đã “sụp đổ”. Tớ sẵn sàng hòa đồng, giúp đỡ bạn bè và lăn xả vào các hoạt động xã hội, ngoài trời để tích lũy thêm vốn sống. Chẳng có gì phải ngại ngần khi cùng các chiến sĩ Hoa phượng đỏ thu gom rác trên đường phố, cũng không bao giờ kêu ca khi giảng bài cho nhỏ bạn hoài mà nó không hiểu. Đối với gia đình, tớ sẽ là một đứa con ngoan khi luôn tâm sự với ba mẹ về chuyện bạn bè, trường lớp, nhờ ba mẹ tư vấn về những tình huống rắc rối ở tuổi mới lớn, và luôn lắng nghe suy nghĩ của ba mẹ.

Bài khác  Tâm lỗ đen vũ trụ có gì?

Làm coolgirl khó không?

Bạn cũng có thể là một coolgirl, nếu như bạn biết tự gọt đẽo bản thân để đẹp hơn trong mắt mọi người. Hẳn bạn nghĩ trở thành một cô gái cá tính rất khó, bởi bạn đã quen sống thật với mình. Nhưng bạn ạ, làm coolgirl không phải chỉ để “ngụy trang” trước mặt mọi người, bởi sẽ chẳng “cool” khi ai đó phát hiện ra bạn “hồn nhiên” ném rác ra đường hay làm lơ không chịu nhường ghế cho cụ già trên xe buýt. Coolgirl chính là bản chất thật sự của bạn: chẳng bao giờ theo số đông, luôn giữ vững lập trường khi biết điều đó tốt cho mình, và được bạn bè yêu mến. Quá tuyệt còn gì!

Theo MTO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *