Sinh viên Đông phương học HUTECH - những người "vi vu" qua nhiều nền văn hóa

Sinh viên Đông phương học HUTECH – những người “vi vu” qua nhiều nền văn hóa

Là một trong những ngành được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực khoa học xã hội những năm gần đây, ngành Đông phương học trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ năng động, muốn “vi vu” khám phá các nền văn hóa như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và chinh phục những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Trước khi bước vào môi trường làm việc đa văn hóa – đa quốc gia, sinh viên Đông phương học cần phải được trang bị toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng hội nhập. Điều này đòi hỏi một môi trường học tập năng động tương xứng, giúp người học phát triển tối đa tiềm năng bản thân. Hãy thử trải nghiệm “cuộc phiêu lưu” thú vị này cùng sinh viên Đông phương học của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhé!

Ngôn ngữ & kỹ năng hội nhập – hành trang của sinh viên Đông phương học HUTECH

Như đúng tên gọi Đông phương học, kiến thức tổng quan về văn hóa – xã hội, kinh tế, ngoại giao của các quốc gia phương Đông nói chung sẽ là nền tảng cho mỗi sinh viên trước khi “xách ba lô lên và đi” đến những vùng văn hóa đa dạng, khám phá vô vàn điều kỳ thú, mới mẻ. Tùy theo sở thích, mục tiêu nghề nghiệp…, sinh viên Đông phương học HUTECH sẽ được lựa chọn “điểm đến” – một trong các chuyên ngành Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học – trong chuyến du hành tri thức. Tất nhiên, với chuyên ngành nào thì sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hóa – xã hội,… và đặc biệt là ngôn ngữ của quốc gia đó.

Sinh viên Đông phương học HUTECH - những người "vi vu" qua nhiều nền văn hóa

Hoạt động trao đổi sinh viên giữa HUTECH và trường Đại học Wonkwang – Hàn Quốc

Trên hành trình này, bạn sẽ được trang bị khả năng ngoại ngữ (tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn) thành thạo – không chỉ với các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn cả kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như văn phòng, du lịch, biên phiên dịch,… Bên cạnh đó, các học phần bổ trợ như quản trị nhân sự, marketing, thương mại, nghiệp vụ du lịch, lễ tân, nghiệp vụ ngoại giao,… cũng góp phần tạo nên “vũ khí” sắc bén để sinh viên có cơ hội vận dụng ngôn ngữ, đồng thời định hướng nghề nghiệp tương lai, sẵn sàng chinh phục nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau sau khi ra trường.

Bài khác  Trải nghiệm thú vị về thí nghiệm khoa học bằng tiếng Anh tại trường Tiểu học Kết Đoàn

Sinh viên Đông phương học HUTECH - những người "vi vu" qua nhiều nền văn hóa

Giao lưu văn hóa – “giảng đường” học tập bổ ích của sinh viên Đông phương học HUTECH

Chưa hết, sinh viên Đông phương học HUTECH còn học hành theo nhiều kiểu… không đụng hàng khác nữa! Thanh xuân là phải bận rộn – bận học tập, bận thi thố, bận rộn giao lưu quốc tế và còn bận rộn “tô xanh” tuổi trẻ của mình. Hàng loạt các cuộc thi học thuật, thi tài năng được tổ chức thường xuyên; các chương trình giao lưu quốc tế với những người bạn xa xôi từ ĐH Myongji, ĐH Nam Seoul (Hàn Quốc), ĐH Hosei (Nhật Bản), ĐH Cao Hùng (Đài Loan),… đến tham quan học tập. Bấy nhiêu đó hỏi sao sinh viên HUTECH không dành cả thanh xuân để mà… bận rộn chứ!

“Kỷ nguyên châu Á” – thời cơ vàng cho Cử nhân Đông phương học

Kinh tế thế giới chứng kiến sự chuyển mình của các quốc gia châu Á, “trung tâm thế giới” dịch chuyển về phương Đông – đây chính là thời cơ vàng của nhân lực ngành Đông phương học. Trong khi đó, với vị trí địa lý thuận lợi, tình hình xã hội ổn định và quan hệ ngoại giao tốt đẹp, Việt Nam trở thành nơi đầu tư giàu tiềm năng thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài – đặc biệt là từ các quốc gia châu Á. Các doanh nghiệp này cần nguồn nhân lực không chỉ có kiến thức nền về văn hóa – xã hội phương Đông mà còn thành thạo ngôn ngữ, được trang bị đầy đủ kỹ năng để thích nghi trong môi trường làm việc đa văn hóa,… và tất nhiên Cử nhân Đông phương học là những ứng viên sáng giá nhất.

Sinh viên Đông phương học HUTECH - những người "vi vu" qua nhiều nền văn hóa

Sinh viên HUTECH “tô xanh” tuổi trẻ đáng nhớ của mình qua các hoạt động ngoại khóa

“Vốn liếng” kiến thức và kỹ năng tích lũy từ giảng đường, đặc biệt là những bạn trưởng thành từ môi trường học tập năng động, chú trọng ứng dụng thực tiễn như HUTECH hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí công việc triển vọng. Chẳng hạn, các bạn có thể trở thành chuyên viên phụ trách thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc hay hướng dẫn viên trong các công ty du lịch lữ hành; làm việc trong mảng hành chính – văn phòng, truyền thông – marketing,… tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan ngoại giao, văn hóa, giáo dục; hoặc trải nghiệm công việc liên quan đến ngôn ngữ như phiên dịch, biên dịch tại các tòa soạn, nhà xuất bản, công ty dịch thuật; hoặc nghiên cứu, giảng dạy tại tại các trường đại học, viện nghiên cứu…

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Đông phương học theo 04 phương thức:

– Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

– Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

Bài khác  Sách ngoại văn đến gần hơn với độc giả Việt

T.D.V

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *