Lê Kiều Như: Đã hôn là phải phiêu linh

Lê Kiều Như: Đã hôn là phải phiêu linh

Nhắm mắt buông mình trôi theo cảm xúc là cách nữ diễn viên bốc lửa chọn để bước vào các cảnh hôn bạn diễn. Lê Kiều Như cùng ca sĩ Nguyên Vũ tạo nên cặp uyên ương tình tứ trong “Những cuộc tình trắng đen”.

– Ngay từ những phân đoạn đầu tiên và hứa hẹn kéo dài đến hết phim, chị và nam ca sĩ trao nhau nhiều nụ hôn nóng bỏng. Cảm giác của chị về các cảnh quay này?

– Thật sự để diễn tốt gần một chục cảnh hôn nhau không dễ. Cũng ngại lắm vì đây là lần đầu tiên tôi phải thực hiện “hành động” này trên phim. Nhưng, nhờ trong lúc diễn, vì quá nhập vai mà tôi không còn biết gì hết ngoài việc nhắm mắt buông mình bay bổng… (cười). Vui là những nụ hôn đắm đuối của tôi cùng Nguyên Vũ giữa trời rét Đà Lạt mà vẫn khiến mọi người trong đoàn thấy nóng và vỗ tay khen “tình quá”.

Lê Kiều Như: Đã hôn là phải phiêu linh
Lê Kiều Như và Nguyên Vũ có nhiều cảnh tình tứ trong “Những cuộc tình trắng đen”. Ảnh do nhân vật cung cấp.

– Chỉ khi đặt cảm xúc thật với “đối tác” thì nụ hôn mới là thật. Với chị, cảm xúc với Nguyên Vũ thật đến mức độ nào?

– Mọi người đều biết, tôi và đồng nghiệp đang diễn. Nhưng cái cảm giác mang lại cho người xem thì cần phải chân thật. Đó là cái khó. Tôi chỉ biết mình đã hôn Nguyên Vũ bằng tình yêu thật sự của phim. Có người còn hỏi tôi, có khi nào tưởng tượng đối phương là nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy để diễn không? Thú thực tôi chẳng dám, nhập nhằng thế lỡ bị “tẩu hoa nhập ma” thì khổ… Kiểu gì thì bản thân diễn viên phải cố tách bạch cuộc sống trên phim và ngoài đời.

Có điều, tôi muốn chia sẻ khó khăn của các phân đoạn này. Trước khi diễn, tôi cùng anh Nguyên Vũ phải chuẩn bị kỹ tâm lý cho nhân vật. Phải hiểu trọn vẹn cảm xúc, tình cảnh lúc đó để khi diễn, nụ hôn đó là thật. Và… cả hai chúng tôi cũng không quên dùng kẹo cao su để nụ hôn thơm tho, ngọt ngào hơn.

Bài khác  Đầu xuân nói về nghề diễn giả

– Thử làm một phép so sánh vui, nụ hôn của người tình trên phim và ngoài đời khác nhau thế nào?

– (cười to) Khác nhau hoàn toàn chứ. Mọi người hãy thử làm diễn viên và hôn ai đó trên phim sẽ thấy nó khác nhau thế nào? Nhưng hôn thế nào thì cũng là phiêu linh cả.

Lê Kiều Như: Đã hôn là phải phiêu linh
Cặp ca sĩ – nhạc sĩ đồng thời là người yêu: Lê Kiều Như – Nguyễn Nhất Huy. Ảnh do nhân vật cung cấp.

– Người yêu Nguyễn Nhất Huy phản ứng thế nào với “trạng thái phiêu linh” này của chị?

– Anh chia sẻ sự thông cảm với tôi bằng câu nói duy nhất: “Chỉ là trên phim thôi nhe em”. Nếu anh nhạy cảm thì không chỉ là hôn, chỉ cần một cái nắm tay thắm thiết cũng đã gây nên chuyện. Cái khó của người diễn viên thì nhiều mà lại rất dễ bị hiểu lầm. Nhưng ngược lại, nó cũng hay. Người nghệ sĩ có thể dùng nó để đánh giá lại mức độ yêu nhau như thế nào.

Cả việc xa cách lâu ngày khi tôi theo đoàn đi quay cũng thế. Đâu phải lúc nào anh Huy cũng rảnh để theo và hỗ trợ tôi. Chúng tôi quyết định xem đây là thử thách của tình yêu. Xa nhau lâu ngày mới thấy được nỗi nhớ, tình cảm đong đầy trong lòng đến mức nào. Và khi cảm nhận được rồi thì cảm xúc dành cho nhau càng mãnh liệt hơn.

– Có vẻ chị rất mãn nguyện với tình yêu hiện tại?

– Tôi biết cách làm hài lòng bản thân bằng cách trân trọng và yêu quý những gì mình có ở hiện tại, cũng không bao giờ buộc mình phải nuối tiếc về quá khứ. Tôi mong tình cảm hiện có, mà cụ thể là những nụ hôn luôn nồng ấm mãi, để chúng tôi kết chặt nhau như cau trầu, không bao giờ thay đổi. Như vậy đã là hạnh phúc.

Bài khác  Yếu tiếng Anh đừng chọn ngành nhà hàng - khách sạn

– Ngoài các cảnh nhạy cảm, chị còn gặp khó khăn nào khác với phim ảnh?

– Tôi luôn muốn mình thật sự hóa thân thành nhân vật, để diễn mà như không diễn. Muốn như vậy thì chỉ còn biết cố gắng nắm bắt tốt cái hồn và cảm xúc của nhân vật. Tôi nghĩ, diễn viên phải luôn cầu tiến để thích ứng nhiều loại vai, dù biến mình đẹp hay xấu, ác hay hiền…

Lê Kiều Như: Đã hôn là phải phiêu linh
Dạo gần đây, hình ảnh gợi cảm của Lê Kiều Như xuất hiện khá thường xuyên. Ảnh: Coban.

– Cả biến hình ảnh của mình trở nên “nóng bỏng” bằng nhiều loạt ảnh khêu gợi. Chị quan niệm thế nào về sự gợi cảm?

– Mức độ sexy ở phụ nữ đòi hỏi một thân hình hấp dẫn với đường cong đạt chuẩn. Tôi tự tin ở ngoại hình của mình nên mới chụp những bộ ảnh gợi cảm vừa qua. Tôi nghĩ, những tấm hình sexy mang tính nghệ thuật, đẹp và độc đáo sẽ thu hút mắt nhìn. Tôi muốn hình ảnh của mình xuất hiện thật nhiều và mang sự mới mẻ để khán giả không phải ngán ngẩm khi cứ nhìn các bức ảnh quen thuộc của một nghệ sĩ.

Nhưng hình ảnh của Lê Kiều Như xuất hiện đâu chỉ có thế. Ngoài chữ “sắc”, tôi luôn đòi hỏi bản thân ngày càng vượt trội cả về trí óc. Nó sẽ phản ánh dần qua các vai diễn, cũng như các hoạt động nghệ thuật sắp tới.

Bài khác  Thế nào là “trường học thân thiện”?

– Qua hình ảnh, người ta có thể nhận thức sai về con người mình. Chị nghĩ sao?

– Tôi luôn suy nghĩ đâu là giới hạn của nghệ thuật và chưa đến mức, nghĩ mình có đủ tiêu chuẩn để lạm dụng hình thể. Hãy xem những gì tôi làm là để tăng hương vị cho cuộc sống đáng yêu này, với mong muốn mọi người nhìn thấy ở tôi một sự đối lập. Mọi người có thể liên tưởng tiếp, đằng sau những bức ảnh sexy ấy, Lê Kiều Như thế nào, còn gì để thu hút khán giả.

An Nhiên (Theo VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *