Samsung tổ chức kỳ thi tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 2.000 kỹ sư tham gia kỳ thi tuyển dụng của Samsung Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt, việc tuyển dụng kỹ sư vào làm việc cho Samsung Việt Nam vẫn diễn ra quy mô lớn, phần nào giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ.

Samsung tổ chức kỳ thi tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Samsung tổ chức kỳ thi tuyển dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay 20/6, hơn 2.000 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học đã tham gia kỳ thi tuyển dụng GSAT vào Samsung làm việc được tổ chức tại Hà Nội.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: Khả năng toán học logic; khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh.  Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam, đơn vị này rất vui mừng khi sự kiện GSAT ngày hôm nay vẫn diễn ra trên quy mô lớn như kế hoạch.

“Từ năm 2011, kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam. Bởi từ các cuộc thi này, chúng tôi đã tuyển dụng được rất nhiều ứng viên tiềm năng mà sau này đã đảm nhận được các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam và ngành công nghệ thông tin Việt Nam,” Ông Choi Joo Ho nói.

Bài khác  Cần nhất quán sách giáo khoa với từ điển

Năm 2020 là năm thứ 10 kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn GSAT của Samsung được tổ chức tại Việt Nam, qua đó ghi nhận những con số ấn tượng với gần 190.000 hồ sơ dự tuyển, gần 60.000 ứng viên tham gia vòng thi GSAT và đã có gần 14.000 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này.

Ông Jang Joon Hyuk, Trưởng phòng tuyển dụng, Công ty Samsung Việt Nam cho biết: “Trong đợt tuyển dụng này, chúng tôi kỳ vọng có thể tuyển dụng được nhiều nhân viên nhất có thể, tuy nhiên số lượng thực tế sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng bài thi và kết quả phỏng vấn của các thí sinh.”

Samsung Việt Nam đã triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch tại kỳ thi GSAT bao gồm: Phát khẩu trang cho các thí sinh, đo nhiệt độ 2 lần tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m trong suốt quá trình đăng ký, làm bài thi. Ngoài ra, địa điểm thi còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp.

Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, Samsung đang ưu tiên việc tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, Samsung Việt Nam còn có các hoạt động đào tạo và phát triển nhân tài khác như: Chương trình “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program), trao tặng học bổng khuyến học, vận hành các dự án Thư viện thông minh (Smart Library), trường học thông minh, trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung (Samsung Tech Institute…/.

Theo Hồng Kiều/Vietnam+

 

Bài khác  Phương pháp dạy học phức hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *