Em hãy tả lại cảnh sân trường em trước giờ ra chơi

Trước giờ ra chơi sân trường im đềm tỉnh lặng , chỉ có tiếng thầy cô giảng bài và tiếng trống chuyển tiết…Bỗng một hồi trống dài vang lên tùng! tùng! tùng! báo hiệu giờ ra chơi đã đến .

Từ các lớp học các bạn ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ không khí tỉnh lặng của sân trường giờ đây đã được thay thế bằng tiếng cười, tiếng gọi nhau inh ỏi của các bạn học sinh. Như thường lệ các bạn nhanh chóng xếp thành hàng ngũ ngay ngắn để tập thể , từng động tác được các bạn tập đều đặn theo tiếng trống bên cạnh đó có một số bạn đùa giỡn bị thầy bắt phạt , động tác cuối cùng kết thúc cùng với khẩu hiệu vang lên một cách giòn giả “ Khỏe ! Khỏe! Khỏe!” .Bây giờ các bạn học sinh với những chiếc áo trắng và khăn hoàng đỏ trên vai đã tung tăng khắp sân trường, những trò chơi như đá cầu, nhảy dây, bắn bi,….được các bạn nhanh chống tổ chức và tham gia rất vui vẻ, tiếng reo hò cổ vũ làm náo động cả sân trường. Những quầy bán bánh kẹo đông nghịt các ban học sinh. Nhưng bên cạnh những họat động náo nhiệt ấy cũng có những nhóm 5,3 người tụ nhau ở hành lang của lớp trao đổi nhau về việc học tập và tranh thủ ôn bài. Thời tiết hanh hanh, vừa khô vừa nóng nên bạn nào đôi má cũng ửng đỏ.
Những cây dầu bóng với dáng khỏe khoắn thân trên gồ ghề , cao khoảng 5-6 mét cành mọc vòng làm cho những tán cây xòe ra trông như cây dù ,cành lá sum xuê. Thỉnh thoảng những cơn gió kẽ bay qua làm lay động những cành cây dầu bóng, chiếc lá bàn màu đỏ đan chao lượng trong không trung rồi từ từ rơi xuống đất , trải một tấm thảm màu đỏ dưới gốc cây. Nơi mà các bạn tụm ba tụm bảy nói chuyện , cười đùa . Xa xa từ những cánh cửa sổ có những bạn đang tựa cửa nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên bên ngoài .Cả một hoạt cảnh tuyệt vời đang diễn ra trước mắt. Một hồi trống dài vang lên tùng ! tùng! tùng! báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc, xa xa các bạn nhanh chân chạy về lớp để xếp hàng vào lớp , sau đó bài “ Trương Tùng Quân trường em” được các ban cất cao tiếng hát.B ỗng nhiên tâm hồn em dâng lên niềm vui xúc động khôn tả. Sân trường trở lại yên tỉnh như trước đây không hề có không khí nhộn nhịp sôi nổi nữa, mà chỉ còn lại tiếng ru của gió , tiếng hót của chim trên cành cây. Và rồi một âm thanh vang lên “tùng!” báo hiệu cho một tiết học mớI đầy phấn khở.

Bài khác  Đóng vai Thủy Tinh Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Giờ ra chơi đi qua , tuy ngắn ngủi nhưng nó giúp chúng ta giải tỏa được mệt mỏi ở những tiết học đầu, đồng thời làm cho tinh thần sảng khoái hưng phấn hơn để tiếp thu tốt hơn những bài học mớI ở các tiết học sau.

Như ông bà ta có câu

Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ

Chơi không học mất cả tương lai.

Quả thật giờ chơi giữa buổi học là một trận mưa rào giữa ngày hè nắng nóng.

Chia sẻ: thschool.org

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *