Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Ngày chủ nhật, ba má em và bé Ty về Thăm quê ngoại. Em phải ở lại giữ nhà. Giữa trưa một mình không biết phải làm gì em lấy một quyển truyện cũ ra đọc.

Đề bài

Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Lời giải chi tiết

   Ngày chủ nhật, ba má em và bé Ty về Thăm quê ngoại. Em phải ở lại giữ nhà. Giữa trưa một mình không biết phải làm gì em lấy một quyển truyện cũ ra đọc. Đọc gần nửa chừng, mắt em híp lại lúc nào cũng không biết nữa.

   Em thấy mình đi trên con đường đầy hoa. Những đoá hoa cực kì to lớn đầy màu sắc và hương thơm. Chung quanh những cánh bướm khổng lồ bay chập chờn trong ánh nắng ban mai rực rỡ. Bỗng dưng, em thấy mình cũng hoá thành bướm và nhún mình bay lên.

   Quanh em là mây trắng, những đám mây mềm mại, êm ả trôi. Phía trước em là sông nước, làng xóm.

   Một đàn bướm từ xa bay tới và em nghe tiếng gọi tên em. Thì ra tất cả bạn bè trong lớp em cũng đều hoá thân thành bướm. Bạn Xuân bướm vàng, bạn Thảo bướm xanh, bạn Mỹ bướm hồng… mỗi bạn một màu, một vẻ. Chúng em họp thành đàn, nhịp nhàng nương theo gió bay đi, vui vẻ hát ca.

   Bảy sắc cầu vồng đã đến gần và càng lúc gần hơn. Đàn bướm chúng em bay vào chiếc cầu vồng và bỗng dưng một màu sáng chói rực lên khiến đàn bướm chúng em hoa cả mát.

Bài khác  Tả lăng Bác Hồ

   Em giật mình thức giấc bởi ánh nắng xuyên qua cửa sổ rọi vào mặt em. Em vươn vai, nhưng chưa vội ngồi dậy vì lòng còn luyến tiếc giấc mơ đẹp vừa đến với em.

Chia sẻ: thschool.org

Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *