CHƯƠNG TRÌNH HỌC


Cách tiếp cận giáo dục hiện đại dựa vào những nghiên cứu mới nhất

Chúng tôi luôn truyền cảm hứng và tạo ra thử thách cho người học để các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu. Chúng tôi mang đến cho học sinh một chương trình học lấy giáo trình quốc tế làm trọng tâm trong khi nuôi dưỡng và tôn vinh các giá trị văn hóa và bản sắc Việt Nam.

Ngoài giáo trình giảng dạy tiếng Việt và Quốc tế, chương trình học độc đáo của chúng tôi còn áp dụng các giáo trình Primary Curriculum (IPC), International Middle Years Curriculum (IMYC), Cambridge IGCSE và Cambridge International chứng chỉ AS & A Level.

MẦM NON

Chơi mà Học – Học mà chơi

Our dedicated Kindergarten teachers and teaching assistants plan fun and engaging lessons that involve sensory play and numerous opportunities for children to develop their language natural curiosity, language, physical and enquiry skills.

IEYC →
Children start their Kindergarten from 2 years old. Children from 3 to 5 years old will learn in both English and Vietnamese daily. With class sizes of less than 20, the teacher and teaching assistant will provide high levels of care and attention to all our children.

In our Kindergarten, we believe our children learn best through play and interacting directly with their environments guided by the adults. This provokes curiosity in the world around them and stimulates them to think for themselves, solve problems, work with others. Our children are enabled to gain an increased understanding of the world and how it works and of their place within this world.

Our curriculum is planned around engaging themes from the International Early Years Curriculum, focusing on the following elements:

Independence and Interdependence – involves helping children to develop:

personal qualities which support them as a lifelong learner

A positive sense of themselves, and others

to form positive relationships and develop respect for others

to develop social skills and learn how to manage their feelings

to understand appropriately.

Communication and Language – involves developing a broad range of communication skills, including language development, reading and writing, early maths, and the expressive arts.

Exploring – involves helping to develop children’s skills of inquiry and provides opportunities for young children to be active and interactive in their attitudes to learning. Children learn about people and the world around them through carefully chosen units of education which support and scaffold natural curiosity.

Healthy Living – involves helping children to develop positive attitudes to their own health, how to look after themselves and each other, the importance of physical activity and to making healthy choices in relation to food.

KHỐI TIỂU HỌC

Cam kết phát triển cá nhân và hiệu quả học tập cho từng học sinh
Tại Trường tiểu học TH School, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng, cam kết và đặt ra thử thách phù hợp với học sinh ở độ tuổi nhỏ, giúp các con có cơ hội phát triển cá nhân song song với việc tích lũy kiến thức để có thể thành công ở bất cứ đâu trong tương lai.

Chương trình học Sơ cấp quốc tế (IPC) tại trường TH School đảm bảo môi trường học tập nghiêm túc thông qua các chủ đề thú vị và có tính toàn cầu. Chương trình áp dụng các nghiên cứu mới nhất về phương pháp giúp trẻ học tốt nhất, ứng dụng các kinh nghiệm học tập để học sinh hiểu sâu hơn về văn hoá và bản sắc dân tộc, đồng thời mở rộng góc nhìn mang tầm quốc tế.

Học sinh các khối lớp 1 đến lớp 5 theo học Chương trình Tiểu học Quốc tế sẽ được tận hưởng những tinh hoa giáo dục được quốc tế công nhận từ chương trình quốc gia của Anh và xứ Wales, tạo ra một tiêu chuẩn cao về ngôn ngữ Anh cũng như thông thạo về con số.

Chúng tôi cân nhắc kết hợp việc học Chữ và Số với các chủ đề trong giáo trình IPC nhằm giúp học sinh hình thành, phát triển khả năng tư duy, tổng hợp, liên kết các chủ đề qua đó giúp các em làm chủ kiến thức, nâng cao hiệu quả học tập.

Một ưu tiên đặc biệt trong chương trình giáo dục của TH School là đề cao vai trò quan trọng của một lối sống lành mạnh đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Học sinh tất cả các lớp đều được học cách lựa chọn một chế độ hợp lý để chăm sóc bản thân và người khác, bên cạnh đó hiểu được tầm quan trọng của thể dục thể thao và lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Chúng tôi rất mong được chào đón bạn và gia đình đến với môi trường học tập đầy yêu thương của chúng tôi.

Yvette Jeffrey
Hiệu trưởng Khối Mầm non và Tiểu học

KHỐI TRUNG HỌC

Chương trình Quốc tế được đánh giá hiệu quả cùng chứng chỉ được công nhận toàn cầu

LỚP 6, 7 VÀ 8

Chương trình Trung học Quốc tế (IMYC) được thiết kế phù hợp với nhu cầu phát triển não bộ của học sinh vị thành niên. Chương trình của chúng tôi hướng đến sự phát triển toàn diện với ưu tiên hình thành phẩm chất cá nhân và tư duy quốc tế cho các em học sinh. Chương trình IMYC bao gồm nhiều Ý tưởng lớn (Big Idea) với mục tiêu tạo cảm hứng và khuyến khích tương tác từ phía học sinh qua các chủ đề có tính toàn cầu như truyền thông, khởi nghiệp, thử thách và trách nhiệm…

80% thời lượng chương trình Trung học được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản ngữ áp dụng với các môn học: Toán học, khoa học, tiếng Anh, nhân văn học, mỹ thuật, âm nhạc, giáo dục thể chất, STEM và giao tiếp thế kỷ 21. Các môn Việt Nam học cũng được bổ sung vào chương trình như văn học, lịch sử, giáo dục công dân và địa lý.

LỚP 9 VÀ 10

Học sinh Lớp 9 và Lớp 10 theo học các chương trình viết riêng của TH School kết hợp với chương trình chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE của Cambridge. Thêm vào đó là các môn Việt Nam học được rút gọn một cách khoa học.

Là trường học chuẩn quốc tế với mô hình giáo dục tiên tiến hướng đến sự phát triển toàn diện, TH School cung cấp chương trình IGCSE các môn toán học, khoa học, tiếng Anh, Viễn cảnh toàn cầu cùng với chương trình viết riêng cho các môn nhân văn học, nghệ thuật, âm nhạc, STEM, truyền thông thế kỷ 21 và giáo dục thể chất. Các môn Việt Nam học như ngữ văn, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân được thiết kế phù hợp cho cả học sinh Việt Nam bản ngữ và học sinh quốc tế học tiếng Việt.

LỚP 11 VÀ 12

Học sinh Lớp 11 và Lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế A-Level của Hội đồng khảo thí Cambridge để chuẩn bị cho việc ứng tuyển vào Đại học. Ngoài ra các em học thêm các môn tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Tư vấn, STEM, Nghệ thuật thị giác, âm nhạc, Truyền thông sáng tạo và các môn Việt Nam học.

Mỗi học sinh thường lựa chọn 3 môn A-Level để học từ Lớp 11 đến Lớp 12 trong số các môn: Sinh học, Hóa học, Vật lý, Toán, Du lịch, Lịch sử, Thiết kế Truyền thông, Viễn cảnh toàn cầu và Kinh doanh.

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Để nhận bằng tốt nghiệp tại TH School, học sinh cần hoàn thành các môn học bắt đầu từ Lớp 9 (các môn học tương đương được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục khác sẽ được đánh giá và quy đổi thay cho các môn học tại TH School nếu phù hợp):

1. Các lớp Tiếng Anh ở trình độ phù hợp hoặc hoặc học sinh có thể tham dự kỳ thi IGCSE English như ngôn ngữ mẹ đẻ / ngôn ngữ thứ hai

2. Nhân văn học: Các lớp nhân văn học dựa trên Viễn cảnh toàn cầu bắt đầu từ lớp 9 (Tối thiểu hai năm)

3. Toán học: Toán trung học bắt đầu từ lớp 9 (Tối thiểu hai năm)

4. Khoa học: Các môn khoa học kết hợp bắt đầu từ lớp 9 (Tối thiểu hai năm)

5. Các môn Việt Nam học:

Đối với học sinh người Việt: Lịch sử Việt Nam, Giáo dục công dân Việt Nam, Địa lý Việt Nam và Văn học Việt Nam

Đối với học sinh quốc tế/ tiếng Việt không phải ngôn ngữ mẹ đẻ: Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam

6. Ba môn học AS & A-Level bắt đầu từ lớp 11, bao gồm các môn học tự chọn phù hợp với lộ trình sau trung học của học sinh.

7. Các môn học tự chọn tại TH School bao gồm Nghệ thuật hoặc Âm nhạc, STEM, Truyền thông sáng tạo và Giáo dục Thể chất

Thông tin về các lớp học đã hoàn thành và điểm số sẽ được ghi trên Bảng điểm tốt nghiệp Trung học. Điểm số là điểm chính thức và không được chỉnh sửa trong bất kỳ trường hợp nào.

NGHỆ THUẬT

Phát triển trực quan thị giác và tự tin thể hiện cá nhân

Ươm mầm sáng tạo
Thông qua các dự án thú vị, học sinh được khuyến khích sáng tạo và tự tin diễn đạt ý tưởng của mình.

CÔNG NGHỆ

Nâng cao kiến thức về kỹ thuật số để thành công trong Thế kỷ 21

TRIẾT LÍ VỀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC CỦA CHÚNG TÔI

Nền giáo dục Quốc tế

Tại trường TH, chúng tôi mong muốn thúc đẩy và cải tiến học tập bằng cách đưa công nghệ vào hoạt động dạy-học. Chúng tôi lồng ghép các Kĩ năng Số vào các môn học để học sinh có thể học được cách sử dụng các công cụ số một cách ý nghĩa trong đời sống thực tế. Và thông qua chương trình Công Dân Kĩ thuật số, chúng tôi trang bị cho các em học sinh những kĩ năng để trở thành những người sử dụng công nghệ và Internet một cách chín chắn và có trách nhiệm.

Ở khối Tiểu học, các em học sinh được dùng iPad để học tập theo tỉ lệ 1:2, và ở khối Trung học, Nhà trường trang bị 40 iPad và 40 máy tính xách tay để các Thầy Cô giáo mượn cho học sinh sử dụng. Ở cơ sở Hòa Lạc, mỗi em học sinh được sử dụng 1 máy tính xách tay để hỗ trợ học tập cả trong và ngoài lớp học.

COMMON SENSE SCHOOL

Chương trình Công dân Kĩ thuật số của chúng tôi tuân theo tổ chức Common Sense Media, bao gồm 8 lĩnh vực chính cho học sinh và cộng đồng rộng lớn hơn. Chúng tôi được chứng nhận kiểm định là Common Sense School cho giai đoạn 2018–2020.

Chúng tôi dạy theo chương trình của tổ chức Common Sense Media cho toàn bộ các lớp từ Mầm non đến lớp 12 với thời lượng ít nhất 5 giờ học cho mỗi lớp. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo Công dân Kĩ thuật số cho Phụ huynh.

THỦ LĨNH SỐ

Tại trường TH, chúng tôi có các Thủ lĩnh Số từ lớp 6 -10 ở cơ sở Chùa Bộc, và từ lớp 8-10 tại cơ sở Hòa Lạc trong năm học này. Các Thủ lĩnh Số sẽ được nâng cao kĩ năng công nghệ và lãnh đạo trong suốt năm học và sẽ hỗ trợ học sinh và giáo viên trong chương trình Công nghệ Giáo dục, chủ trì một số buổi tập huấn, và đóng góp tiếng nói trong việc hoạch địch chính sách và quy trình hoạt động ở trường.

NGOẠI KHÓA

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Các hoạt động ngoại khoá của chúng tôi đem đến cho học sinh các cơ hội khám phá và theo đuổi sở thích cũng như giúp các em phát triển tình bạn và các kỹ năng giao tiếp cần thiết.

Học sinh có thể lựa chọn nhiều hơn 3 hoạt động một tuần hoặc tham gia câu lạc bộ làm bài tập về nhà có sự giám sát.

Học sinh có thể chọn và tham gia ít nhất một trong ba nhóm hoạt động sau:

Activities – Bóng đá – Bóng rổ – Bơi lội – Bóng chuyền – Cầu lông – Bóng bàn – Yoga – Robotics – Đồng ca – Âm nhạc – Khiêu vũ – Mỹ thuật – Viết sáng tạo – Tranh biện – Câu lạc bộ nấu ăn – Câu lạc bộ sách – Cờ vua