Có nên "yêu cho vui"?

Có nên “yêu cho vui”?

Có nên "yêu cho vui"?

Tưởng tượng đang ở một ngã tư, bạn có thể rẽ trái, rẽ phải hoặc đi thẳng đều được, vì mỗi hướng sẽ có một “cuộc phiêu lưu tình ái”…
Bạn đi hết ngã tư này đến ngã tư khác. Thế nhưng, hãy để ý bảng hiệu đèn giao thông. Mỗi tín hiệu mang một ý nghĩa riêng, mách bảo bạn một điều gì đó về FFF. FFF là viết tắt của “Flirt for fun” (tán tỉnh cho vui),

Đèn xanh: Từ “fun” thành “fall”

 

“Flirt for fun”, fun đâu chưa thấy, chỉ thấy có một vài trường hợp đã “fall in love” mất rồi!”

Đôi khi, thấy một đối tượng “lọt vào tầm ngó” với vẻ bề ngoài hào nhoáng, thanh lịch, bạn quyết tâm “cưa đổ” hòng mong chiếm lấy trái tim người ấy, để rồi khi thành công thì bạn nhảy cẫng lên vì mừng. Thế nhưng bạn có chắc là đối tượng sẽ “bị” cưa dễ dàng?

Khi “FFF”, ban đầu bạn chỉ nghĩ đơn giản “vui thôi mà”, nhưng rồi bạn “flirt” thật. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu đối tượng biết được sự thật rằng bạn “3F” họ? Bạn có thể đau lòng vì điều đó, nhưng đối tượng tổn thương gấp nhiều lần.

 

Đèn vàng: Có cảm giác được nhiều người theo đuổi

Love_inmyheart…@yahoo.com cho biết: “Mình có một thằng bạn, không đẹp, nhưng biết cách “tán gái” rất siêu, khá nhiều XX thích nó, xinh đẹp có, đanh đá có, sành điệu cũng có nữa. Mình khá khâm phục nhưng không thể nào “tài năng” được như nó cả. Theo mình, chuyện tình cảm 9x bây giờ cũng nhanh chóng, bồng bột như thế, nên chuyện “3F” chẳng có gì phải lên án, bởi “nạn nhân” biết được sự thật đôi khi cũng cười to: “Ồ, thế cậu tưởng tôi cũng bị “cưa đổ” thật đấy à?”. Tán để có cảm giác mình “đắt giá”, có nhiều người theo, tội gì không thử!”

Bài khác  Cơ sở nào để chọn nghề phù hợp?

 

Đèn đỏ: Mớ tơ hồng phức tạp khi “cá đã cắn câu”

Khi “3F”, đơn giản bạn chỉ muốn đùa cợt hòng chiếm được trái tim đối phương, nhưng khi “cá đã cắn câu” rồi thì bạn “bỏ thì thương vương thì tội”. Nếu nói chia tay ngay thì sẽ bị “tai tiếng”, sẽ “mất hình tượng”. Nếu “chịu trận” một thời gian dài thì “quá sức” với bạn, bởi bạn đã quen “bỡn cợt” trong tình yêu rồi. Do đó, bạn sẽ vướng vào một “cái gông đeo cổ” trong một thời gian mà bạn thấy khó chịu vô cùng. Đó là “hình phạt cho bạn”. Nếu bạn vẫn muốn “vượt đèn đỏ” thì sẽ xuất hiện biển báo cấm FFF. Nếu bạn vẫn còn ngoan cố thì chưa biết chừng, sau này, chính bạn có thể là nạn nhân của “3F”

 

Teen nói gì về “3F”?

“Ai cũng vậy, khi gặp được mối tình đầu đều có cảm giác mới lạ, muốn được ở gần người đó, nhưng sau đó sẽ phát triển theo nhiều hướng khác nhau, thay vì tiếp tục phấn đấu cho những rung động đầu đời để tiến lên, một số người lại thích lợi dụng nó” – Nguyễn Minh Hiếu (17 tuổi, quận Tân Bình).

“Không chỉ riêng chuyện tán tỉnh, mà tất cả những hành động tác động đến người khác để cho vui cũng không được. Mà thường, người ta hay lầm giữa xây-dựng-mối-quan-hệ và tán-tỉnh, tán tỉnh thật ra bản chất của nó cũng mang nghĩa cho vui” – Bùi Hoàng Sơn (trường THPT NC T, Gò Vấp)

Bài khác  Lập dàn ý cho bài văn không khó

Theo MTO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *