Chương trình tích hợp tại TP.HCM: Sử dụng chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra

Chương trình tích hợp tại TP.HCM: Sử dụng chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra

Chương trình tích hợp tại TP.HCM: Sử dụng chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW và Bộ GD-ĐT tại TP.HCM chứng kiến và chúc mừng tại lễ ký kết của ba bên. Ảnh: Q.HUY

Ngày 11-9, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT TP.HCM, EMG Education và Pearson Education Limite (PEL) .

Trước đó, UBND TP đã phê duyệt và cho phép Sở GD-ĐT triển khai đề án “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” từ năm học 2014-2015. HS tham gia chương trình khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT Việt Nam và bằng quốc tế do một tổ chức khảo thí quốc tế (như Anh, Úc, Mỹ) cấp để có thể tiếp tục theo học các chương trình quốc tế.  Đến nay, đã có trên 3.000 HS tiểu học và THCS tham gia chương trình này. Mục đích của buổi ký kết nhằm đưa chuẩn khảo thí và văn bằng, chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra cho chương trình tích hợp toán, tiếng Anh, khoa học theo đề án “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn TP; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng GV tích hợp.

Theo đó, trên tinh thần hợp tác này, cuối năm lớp 5 (Key Stage 2), HS chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ làm bài thi Achievement test cho chương trình Edexcel International Primary. Bài thi sẽ do PEL chấm và HS sẽ được Hội đồng khảo thí Edexcel cấp chứng chỉ. Đối với cấp THCS (Key Stage 3), HS lớp 9 chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Edexcel International Lower Secondary. HS cấp THPT có thể lựa chọn thi và lấy bằng Edexcel International GCSE (IGCSE), GCSE cho một số môn học như tiếng Anh, toán, lý…

Bài khác  Hệ đại trà khác hệ chất lượng cao thế nào?

Pearson Edexcel là hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất của Anh quốc, trực thuộc Tập đoàn Giáo dục quốc tế Pearson. Đơn vị này cung cấp các chuẩn đầu ra và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như: Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary, Edexcel IGCSE, GCSE và Edexcel International Diploma…

Tại lễ ký kết, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết: Thừa ủy quyền của UBND TP, Sở GD-ĐT tiến hành ký kết cùng EMG và PEL, nhằm tạo điều kiện để HS TP có điều kiện tiếp cận với một chương trình giảng dạy tiên tiến, tiếp cận với các chương trình của các nước có nền giáo dục phát triển nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Việc ký kết này sẽ tạo điều kiện để phụ huynh và HS tham gia chương trình tích hợp có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh. Ngoài ra, sở sẽ hợp tác với PEL để đào tạo, bồi dưỡng cho GV Việt Nam để trong thời gian tới có thể mở rộng chương trình, tạo điều kiện cho nhiều HS có thể tham gia.

Ông Andy Moss – Chủ tịch điều hành, phụ trách về mảng phát triển thị trường của PEL cũng bày tỏ: “PEL tự hào được đồng hành với ngành GD-ĐT TP và đối tác EMG nhằm đưa chuẩn khảo thí Edexcel đến các trường học tại TP tham gia đề án dạy học tích hợp. Với khả năng và bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi của PEL, cũng như với tư cách là Hội đồng khảo thí lớn nhất nước Anh, chuyên cung cấp đề thi và chương trình học thuật cho HS của Anh quốc. Các kỳ thi và bằng cấp của PEL sẽ đồng hành với HS TP.HCM nói riêng và hy vọng là ở Việt Nam nói chung, trong con đường học vấn và tương lai lâu dài của các em.

Bài khác  Tamari, Misho và một cách sống

Q.Huy – N.Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *